Các câu hỏi thường gặp khi đăng ký lắp đặt mạng Viettel

Các câu hỏi thường gặp khi đăng ký lắp đặt mạng Viettel

I. Các câu hỏi thường gặp khi đăng ký lắp đặt mạng Viettel

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất khi lắp mạng Viettel. Trường hợp các bạn muốn giải đáp thêm thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc gọi điện tới tổng đài Viettel Telecom.

1. Chi phí lắp mạng Viettel bao gồm những gì?

Chi phí lắp đặt mạng Viettel bao gồm: Tiền cước hòa mạng (nếu có) hoặc cước phí trả trước (có thể trả trước 6 hoặc 12 tháng) khi khách hàng hoàn tất việc ký hợp đồng cung cấp dịch vụ với nhân viên kỹ thuật của Viettel.

Ngoài 2 khoản phí này khách hàng không phải chi trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Ngoài ra, khách hàng được miễn phí toàn bộ chi phí lắp đặt, các Jack nối, dây cáp quang, thiết bị kèm theo…

2. Đổi tên chủ sở hữu và chuyển địa điểm sử dụng được không?

Khách hàng hoàn toàn có thể đổi tên chủ sở hữu và chuyển đổi địa điểm sử dụng mạng internet của Viettel Telecom. Để biết chi tiết các hoạt động tiến hành, khách hàng vui lòng gọi điện tới tổng đài của Viettel để được nhân viên tư vấn hướng dẫn cụ thể các bước thực hiện chuyển đổi.

3. Thời gian lắp đặt mạng Viettel là bao lâu?

Chỉ sau từ 1 – 2 ngày sau khi hoàn tất việc ký kết hợp đồng dịch vụ với Viettel, nhân viên kỹ thuật của Viettel telecom sẽ xuống lắp đặt mạng cho khách hàng. Trường hợp khách hàng yêu cầu lắp đặt để sử dụng ngay trong ngày thì nên trao đổi thêm với Viettel, tùy vào hoàn cảnh cụ thể mà các bên sẽ linh động thực hiện.

Tuy nhiên, nếu có dự định, khách hàng hãy liên hệ sớm để được lắp đặt sớm, bởi sau khi hoàn tất hợp đồng, nhân viên kỹ thuật Viettel còn phải khảo sát địa hình khu vực, sau đó mới có thể tiến hành lắp đặt.

4. Có thanh toán cước phí sau khi lắp đặt được không?

Có. Bên trên quy trình lắp đặt mạng Viettel Golmart Việt Nam đã nêu rồi, ngay khi hoàn tất việc ký hợp đồng dịch vụ, chúng ta phải thanh toán trước 2 khoản phí, gồm: Cước hòa mạng (nếu có) và cước phí trả trước. Thường thì trả trước 6 tháng sẽ được tặng thêm 1 tháng cước, trả trước 12 tháng được tặng thêm 2 tháng cước, tùy vào điều kiện kinh tế mà các bạn lựa chọn.

5. Hợp đồng lắp mạng Viettel cam kết sử dụng bao lâu?

Khi ký hợp đồng lắp mạng Viettel, khách hàng phải cam kết sử dụng dịch vụ ít nhất 24 tháng. Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng, nếu chưa hết thời hạn 24 tháng mà vì lý do nào đó chưa thể tiếp tục sử dụng, khách hàng có thể tạm ngưng sử dụng dịch vụ, đồng thời hoàn trả lại thiết bị modem wifi và trả nốt cước tháng đã sử dụng và các khoản phí khác theo hợp đồng.

Không chỉ với Viettel Telecom mà các nhà mạng khác cũng đều có thời hạn tối thiểu sử dụng dịch vụ. Lý do nếu khách hàng sử dụng dịch vụ trong thời gian quá ngắn, doanh nghiệp sẽ không có lãi, thậm chí là lỗ. Đây cũng là lý do vì sao nhân viên kinh doanh sẽ bị phạt nếu để khách hàng ngưng sử dụng dịch vụ trước thời hạn hợp đồng.

6. Ký hợp đồng rồi nhưng không lắp đặt được thì làm thế nào?

Sau khi hoàn tất việc ký hợp đồng, nhân viên của Viettel Telecom sẽ đến khảo sát địa hình và tiến hành lắp đặt. Ở mọi địa hình, Viettel luôn có biện pháp lắp đặt, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt và ổn định nhất. Tuy nhiên, hy hữu vẫn có một số địa hình không thể tiến hành lắp đặt, cụ thể:

 • Khu vực đăng ký lắp mạng Viettel chưa có hạ tầng của Viettel
 • Khu vực chung cư đã có độc quyền hạ tầng của đơn vị cung cấp khác
 • Khu vực không có trụ treo dây đảm bảo an toàn, hoặc phải kéo dây qua đường quá rộng, băng qua khu dân cư mà khu dân cư này lại không cho phép kéo dây qua.

Trong trường hợp Viettel Telecom không thể tiến hành lắp đặt mạng thì khách hàng sẽ được hoàn trả lại toàn bộ các chi phí.

II. Tổng quan về Viettel Telecom

Viettel Telecom là Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông  Quân đội, thủa sơ khai là công ty Điện tử thiết bị thông tin, hoạt động trong lĩnh vực xây lắp công trình viễn thông. Nhân sự chỉ có 40 người là boojd dội đến từ các đơn vị của Binh chủng Thông tin liên lạc.

Hiện nay, Viettel đã phát triển thêm 5 ngành nghề mới, gồm: Ngành nghiên cứu sản xuất thiết bị điện tử viễn thông, ngành dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin, ngành công nghiệp quốc phòng, công nghiệp an ninh mạng và cung cấp dịch vụ số.

Trong đó, sản phẩm nổi bật nhất của Viettel là mạng di động Viettel Mobile. Viettel Telecom hiện đang là nhà mạng nắm giữ lượng thị phần lớn nhất trên thị trường dịch vụ viễn thông Việt Nam. Từ năm 2000 đến nay, Viettel có  vốn chủ sở hữu 134 ngàn tỷ đồng, doanh thu đạt hơn 1,78 triệu tỷ đồng, lợi nhuận đạt 334 ngàn tỷ đồng...

Viettel Telecom hiện đã có mặt Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ; đầu tư tại 10 thị trường nước ngoài. Tập đoàn được đánh giá là một trong những công ty viễn thông có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Năm 2019, Viettel lọt Top 15 công ty viễn thông lớn nhất thế giới về số thuê bao, Top 40 công ty viễn thông lớn nhất thế giới về doanh thu; Top 500 thương hiệu lớn nhất trên thế giới và là thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.

khách hàng nên lắp đặt mạng Viettel

III. Lý do khách hàng nên lắp đặt mạng Viettel

Không phải ngẫu nhiên mà Viettel được đánh giá là 1 trong 3 nhà mạng tốt nhất tại Việt Nam. Những nỗ lực về đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ của Viettel luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Dưới đây là một trong số những lý do giúp Viettel có được lòng tin và được khách hàng đánh giá cao:

Cạnh tranh về giá cả: Năm 2017, Viettel là nhà mạng đầu tiên khơi dậy “cuộc chiến” lắp mạng internet giá rẻ, trở thành nhà mạng đi đầu trong việc tung ra các gói cước giá thành rẻ mạt nhưng chất lượng dịch vụ đảm bảo tốt và ổn định. Hiện các gói cước của Viettel vẫn chiếm được ưu thế về giá cả.

Chất lượng đường truyền nhanh, ổn định: Viettel Telecom sử dụng cáp quang, chất lượng đường truyền trong nước và quốc tế đều nhanh và ổn định, chế độ bảo mật được nâng cao. Hiện Viettel phủ sóng toàn quốc, cơ sở hạ tầng trải rộng từ thành thị đến nông thôn, đáp ứng nhu cầu lắp đặt của người dân trên mọi miền tổ quốc.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký lắp đặt mạng internet Viettel: So với một số nhà mạng khác, Viettel luôn có nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn hơn. Cụ thể, khi bạn đăng ký lắp mạng Viettel sẽ được tặng miễn phí 1 modem wifi 4 cổng, miễn phí phí lắp đặt, có thể miễn phí phí hòa mạng, tặng thêm tháng cước khi trả trước 6, 12 tháng… tùy từng thời điểm khác nhau mà Viettel sẽ tung ra các ưu đãi hấp dẫn khách hàng.

Nhân viên tổng đài hỗ trợ khách hàng 24/7, kỹ thuật viên tác phong làm việc nhanh nhẹn, nhiệt tình: Nhân viên các bộ phận của Viettel đều được đào tạo, có chuyên môn, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, cố gắng tháo gỡ khó khăn nhanh nhất có thể cho mọi đối tượng khách hàng.

IV. Lời kết

Trong số các nhà mạng, Viettel Telecom luôn được đánh giá cao về giá thành, chất lượng đường truyền và tác phong làm việc. Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, Viettel hiện có hạ tầng tại nhiều huyện, tỉnh/thành phố trên cả nước, lắp đặt mạng Viettel rất đơn giản, nhanh chóng. Khách hàng có nhiều lựa chọn trong các gói cước. Trường hợp bạn còn băn khoăn về gói cước hay bất cứ vấn đề gì, hãy để lại bình luận bên dưới để thảo luận cùng Golmart.com.vn hoặc liên lạc với tổng đài Viettel để được giải đáp.

 

CÁC DỊCH VỤ VIETTEL CUNG CẤP

Vietteltracking.vn giới thiệu một số dịch vụ Viettel cung cấp như sau:

Dịch vụ Internet cáp quang Viettel Dịch vụ Internet Leased Line Viettel
Hóa đơn điện tử Viettel Dịch vụ Trung kế E1 Viettel
Thiết bị phát Wifi di động Viettel Dịch vụ Chữ ký Số Viettel CA
Sim 3G 4G Viettel Thiết bị định vị xe máy Viettel
Sim trả sau Viettel Thiết bị giám sát hành trình Viettel
Truyền hình số Viettel Camera Viettel
Gói cước data viettel Dịch vụ truyền Data M2M
Đăng ký gói cước 4G Viettel DỊCH VỤ SIM DCOM VIETTEL
Chuyển sang trả sau Thanh toán cước - Nạp tiền Viettel
Mua sim số Ngân hàng số Viettel pay

 

 

 

 

Bình luận

Dịch vụ Viettel

 • Cáp quang Viettel

  Cáp quang Wifi Viettel, Đăng ký wifi viettel, gói cước wifi viettel, cáp quang viettel, internet viettel, cáp quang wifi, gói...

 • Chữ Ký Số Viettel

  Đăng ký mới Chữ Ký Số Viettel và gia hạn dịch vụ tặng Hóa Đơn Điện Tử Viettel. Thủ Tục Gia Hạn Chữ Ký Số...

 • Di động - Sim 4G

  Hòa mạng Di động Trả Sau Viettel, Miễn phí chuyển đổi, kèm đến 60GB/Tháng với các gói V200, V250. Miễn...

 • Hóa đơn điện tử Viettel

   Hóa Đơn Điện Tử S-Invoice Viettel uy tín chất lượng, tạo lập, xuất hóa đơn nhanh chóng. hóa đơn điện tử...

 • Internet Viettel

  Đăng ký lắp đặt mạng Internet Viettel, cáp quang FTTH Viettel tại nhà. Tặng modem Wifi & Khuyến mại thêm tháng sử...

Tin tức Viettel

Câu hỏi thường gặp

Góc thủ thuật